Bí quyết giúp giảm chất béo ngay trong bữa ăn

Nhiều người có quan niệm sai lầm về việc ăn các loại hạt. Họ nghĩ rằng các loại hạt có nhiều chất béo. Trong thực tế, ăn một số loại hạt là tốt hơn so với ăn các thực phẩm ít chất béo (như sữa chua). Hơn nữa, các loại hạt có chứa các protein phong phú, axit béo không bão hòa và axit linoleic trong đó kiềm chế sự hấp thu chất béo.
Chất béo là thành phần cấu tạo quan trọng của mọi tế bào và mô của cơ thể. Chất béo trong thức ăn cần thiết cho sự tiêu hoá và hấp thu của nhóm vitamin tan trong chất béo như vitamin A, D, E, K, caroten…
 
1

Kiểm soát lượng ngũ cốc

Trong ngũ cốc thô chứa một lượng lớn chất xơ rất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, nếu cơ thể nạp quá nhiều chất xơ thì có thể gây hại nhiều hơn là có lợi. Ngũ cốc là có liên quan chặt chẽ với béo phì và huyết áp cao vì nó có chứa rất nhiều tinh làm chậm quá trình vận chuyển thức ăn vào dạ dày và ruột.

2

 Ăn ít đường

 

Hàm lượng đường quá mức có thể được chuyển thành chất béo. Không bao giờ thay thế các bữa ăn với các loại trái cây vì chúng có chứa nhiều monosaccharide có thể dễ dàng biến thành chất béo.

Chúng tôi với các bác sĩ hàng đầu sẽ tư vấn cho bạn về sức khỏe quan hệ tình dục, các tư thế quan hệ sướng nhất và các phương pháp chữa yếu sinh lý vô cùng hiệu quả sẽ giúp cho bạn khỏi vấn đề của mình ngay

3

Thường xuyên ăn các loại hạt

Nhiều người có quan niệm sai lầm về việc ăn các loại hạt. Họ nghĩ rằng các loại hạt có nhiều chất béo. Trong thực tế, ăn một số loại hạt là tốt hơn so với ăn các thực phẩm ít chất béo (như sữa chua). Hơn nữa, các loại hạt có chứa các protein phong phú, axit béo không bão hòa và axit linoleic trong đó kiềm chế sự hấp thu chất béo.

Xem thêm:  Top 6 thực phẩm nên thường xuyên ăn nếu muốn sống thọ và ít bệnh tật

4

Ăn thịt nạc

Phân tử thịt ở dạ dày trong một thời gian dài hơn và do đó người ta không cảm thấy đói. Protein trong thịt thúc đẩy đốt cháy chất béo và do đó giúp hiệu quả.

5

Ăn dầu thực vật

 

Cuộc sống hiện đại, con người ngày càng phải đối mặt với nhiều nguy cơ gây bệnh tật. Với quan niệm ăn nhiều mỡ sẽ dễ mắc bệnh gan nhiễm mỡ, béo phì, xơ vữa động mạch… vì vậy, dầu trở thành nguyên liệu chính để chế biến các món xào, rán. Thực tế, dùng dầu tốt hơn dùng mỡ cũng chỉ đúng chứ chưa đủ, vì còn phụ thuộc vào độ tuổi.

Khi dùng dầu, cần dùng đúng mới có lợi cho sức khỏe, axit béo không no dễ bị phân hủy ở nhiệt độ cao. Vì thế, không dùng dầu chiên đi chiên lại nhiều lần vì vừa không tốt cho sức khỏe, vừa có nguy cơ gây bệnh ung thư. Cách tốt nhất là tạo thói quen đo lượng dầu bạn muốn dùng trước khi nấu. Bởi khi bạn trút dầu từ chai mà không định lượng trước rất dễ lỡ tay đổ quá nhiều dầu mà không biết.

6

Ăn nhiều rau và trái cây

Trong số tất cả các loại thực phẩm protein, chỉ có rau và hoa quả có tính kiềm. Để hạn chế chất béo tích tụ trong cơ thể bạn nên ăn nhiều rau và trái cây.

7

Thay đổi thói quen nấu ăn

Thực phẩm chiên chứa nhiều calo hơn. Do đó, bạn nên sử dụng những cách hấp, luộc, hầm và nấu các món ăn.

8

Dùng dầu ăn phù hợp

 

Dầu đóng một quan trọng để giữ một cơ thể khỏe mạnh và giúp hấp thu các vitamin liposoluble, chẳng hạn như vitamin A, vitamin D, vitamin E và vitamin K

9

Ăn chậm

Khoa học cho thấy ăn quá nhanh cũng là một nguyên nhân của bệnh béo phì. Khi thức ăn đi vào cơ thể, lượng đường trong máu sẽ được nâng lên. Nếu ăn quá nhanh, sẽ dẫn đến tình trạng ăn quá nhiều thứ ăn khi bạn cảm thấy no.

 

Cùng Nội Dung

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>