Đây là độ tuổi thường mắc bệnh trĩ, nếu bị thì nên làm gì để hết khó chịu và đau đớn?

Cách dễ nhất để ngăn ngừa bệnh trĩ là ăn uống lành mạnh và tập luyện. Thay đổi lối sống sẽ giúp bệnh trĩ thuyên giảm. Ngoài ra, bạn hãy thực hiện một chế độ ăn giàu chất xơ như ngũ cốc nguyên hạt, trái cây và rau. Bạn nên tránh ăn các loại thực phẩm như khoai tây chiên, bánh ngọt và kẹo.

Theo các bác sĩ, táo bón là nguyên nhân chính gây bệnh trĩ. Táo bón rất phổ biến ở người già. Tình trạng táo bón kéo dài làm phân bị tích tụ lâu ngày trong đại tràng, khối phân trở nên khô cứng, khuôn to. Áp lực ổ bụng gia tăng khiến tĩnh mạch vùng hậu môn dễ bị phình giãn, khiến người cao tuổi dễ mắc bệnh trĩ. 

 

Tuy nhiên còn có các nguyên nhân khác gây bệnh trĩ là yếu tố di truyền, béo phì hay chức năng gan kém.

Triệu chứng bệnh trĩ

bạn muốn có kiến thức về sức khỏe gia đình hay sức khỏe đời sống hãy đến với chung tôi để có được kiến thức về sức khỏe giới tính và chế độ dinh dưỡng cho gia đình bạn và biết thêm các mẹo chữa bệnh các bệnh thường gặp

Một vài triệu chứng của bệnh trĩ là đau hậu môn, ngứa hậu môn, một khối u quanh hậu môn, một khối mô màu đỏ xung quanh trực tràng, và phân có máu đỏ tươi. 

Cách phòng ngừa và trị bệnh trĩ cho lứa tuổi 50 trở lên

Xem Thêm:  Top 7 lợi ích của nước dưa leo đối với sức khỏe

Cách dễ nhất để ngăn ngừa bệnh trĩ là ăn uống lành mạnh và tập luyện. Thay đổi lối sống sẽ giúp bệnh trĩ thuyên giảm. Ngoài ra, bạn hãy thực hiện một chế độ ăn giàu chất xơ như ngũ cốc nguyên hạt, trái cây và rau. Bạn nên tránh ăn các loại thực phẩm như khoai tây chiên, bánh ngọt và kẹo.

Uống tối đa hoặc hơn 6 ly nước mỗi ngày cũng có thể giúp làm giảm bớt các triệu chứng của bệnh trĩ hoặc ngăn chặn bệnh tiến triển. 

 

Tập thể dục cũng giúp ngăn ngừa bệnh trĩ và làm giảm các triệu chứng của bệnh. Ngoài ra, bạn hãy nhớ không ngồi trên bồn cầu quá lâu và nhẹ nhàng làm sạch hậu môn sau khi đi đại tiện để ngăn ngừa bệnh trĩ.

 

Cùng Nội Dung

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>