Mẹo chuẩn nhất giúp cho bạn “đánh bay” mụn cóc đáng ghét

Để tránh  quá to hay lây lan, bạn nên điều trị ngay từ khi có những dấu hiệu đầu tiên. Bạn không nên dùng dao lam hay kim khâu chưa khử trùng để xử lý nốt mụn.

Mụn cóc là một khối u sần sùi, trắng, nhỏ, thường mọc trên da bàn tay hay bàn chân. Mụn cóc gây ra bởi virus HPV, một loại virus có khả năng lây nhiễm cực kì nhanh.

 

Các cửa hàng cắt tóc, làm đẹp, phòng tập thể dục và hồ bơi không hợp vệ sinh có thể lây lan mụn cóc. Mụn cóc rất dễ lây đặc biệt qua đường tiếp xúc như dùng chung quần áo, khăn tắm, đi giày dép. Những người bị suy giảm hệ miễn dịch hay vệ sinh kém cũng dễ bị mụn cóc. Mụn cóc gây cảm giác khó chịu và đau nhức. 

Bạn có người nhà bị bệnh tiểu đườngbệnh trầm cảm mà không biết cách chăm sóc sao cho đúng hay để chúng tôi trang bị cho bạn các kiến thức cần thiết như cách xử lý khi bị đau dạ dàyhuyết áp cao

Mụn cóc có các dạng khác nhau như mụn cóc thông thường, mụn cóc plantar, mụn cóc periungual, mụn cóc filiform, và mụn cóc sinh dục.

 

Mụn cóc phản ứng khác nhau với các biện pháp điều trị. Nó thường tan biến sau vài tuần hay vài năm.

 

Cách điều trị mụn cóc bao gồm axit salicylic, phẫu thuật lạnh, đốt điện hoặc laser điều trị.

Xem Thêm:  Top 6 cách trị tiêu chảy ngay tại nhà vào mùa hè

Biện pháp khắc phục tại nhà hiệu quả là khử trùng bằng nước nóng, cọ rửa chân và bôi axit salicylic lên mụn cóc.

Để tránh mụn cóc quá to hay lây lan, bạn nên điều trị ngay từ khi có những dấu hiệu đầu tiên. Bạn không nên dùng dao lam hay kim khâu chưa khử trùng để xử lý nốt mụn.

 

Cùng Nội Dung

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>