Thận trọng với những điều sau đây khi đầu tư bất động sản 2018

Bên cạnh đó, một loạt chủ đầu tư đã dùng thủ thuật định giá bán ở mức cao nhất từ trước đến nay ở khu vực mà đó tọa lạc. Về lâu dài, việc bị đẩy giá lên quá cao trong một thời gian ngắn rất dễ dẫn đến những hậu quả xấu như loạn giá, bong bóng giá được hình thành và có thể nổ tung bất cứ lúc nào.

Ông Trần Khánh Quang, chủ tịch Hội cà phê Bất động sản chia sẻ : Mặc dù thị trường đã được nhiều chuyên gia dự đoán với nhiều tin tức lạc quan. Tuy nhiên không có nghĩa nó sẽ hoàn toàn là một bức tranh màu hồng. Vì thế, thận trọng vẫn là một tiêu chí hàng đầu mà các nhà đầu tư cần đặt lên hàng đầu trong thị trường này.

Mức giá trung bình đang bị đẩy lên quá cao

Theo số liệu các chuyên gia phân tích thì trong 4 năm từ 2014 – 2017, giá của căn hộ đã tăng trung bình ở mức 15 -20% một năm, tức 60 – 80% trong 4 năm. Cùng trong khoảng thời gian đó, giá đất cũng cũng tăng từ 25 – 30% một năm (tức 100 – 120% trong 4 năm). Và theo xu hướng này, giá bất động sản 2018 dự đoán vẫn sẽ còn tăng nữa nhưng rất khó dự đoán tăng trong mức bao nhiều vì còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố khác.

Bên cạnh đó, một loạt chủ đầu tư đã dùng thủ thuật định giá bán ở mức cao nhất từ trước đến nay ở khu vực mà bất động sản đó tọa lạc. Về lâu dài, việc bất động sản bị đẩy giá lên quá cao trong một thời gian ngắn rất dễ dẫn đến những hậu quả xấu như loạn giá, bong bóng giá được hình thành và có thể nổ tung bất cứ lúc nào.

Bạn là nhà muốn đầu tư vào các dự án bất động sản nước ngoài thì hãy chọn dự án thành phố xanh forest city malaysia. Dự án forest city với nhiều chính sách ưu đãi cho người Việt, dự án forest city  sẽ trở thành nơi đáng sống nhất thế giới trong tương lai

Khó dự đoán tỷ suất sinh lời

Trong năm 2018 này, thị trường sẽ có rất nhiều dự án được bàn giao cũng như tung ra thị trường. Mỗi chủ đầu tư sẽ có những cách khác nhau trong việc cam kết lợi nhuận để lôi kéo, thu hút khách hàng. Đa số đều sẽ hứa hẹn về mức tỷ suất lợi nhuận khủng và đây cũng không phải là “chiêu” cũ mà đã được áp dụng trong nhiều năm qua. Tuy nhiên, trong thực thế, khi nguồn cung quá nhiều và vận hành đồng loạt sẽ dẫn đến giá thuê, giá khai thác giảm (vì khách hàng đã có nhiều sự lựa chọn hơn), điều đó dẫn đến việc lợi nhuận thường sẽ thấp hơn so với kỳ vọng.

Ngân hàng sẽ siết chặt hơn trong việc cho vay đầu tư bất động sản

Những nhà đầu tư đang có ý định vay ngân hàng để đầu tư bất động sản cần thận trọng vì trong năm 2018 này, các ngân hàng sẽ có những quy chế siêt chặt và thận trọng hơn khi cho vay. Lý do là vì tỷ trọng tính dụng của nhóm này đang ở mức cao và sự thận trọng này của các ngân hàng là cần thiết.

Xem Thêm:  Top 7 dự án bất động sản đầy tham vọng nhất thế giới

Tính thanh khoản có thể chậm lại

Tốc độ mua và tính thanh khoản bất động sản đã tăng rất mạnh và cao trong thời gian từ 2014 – 2017 vừa qua. Tuy nhiên, bất động sản 2018 được dự đoán có thể sẽ không tiếp tục như thế mà có thể chậm lại, trước mắt là giảm tốc ở phân khúc căn hộ.

 

Vấn đề và câu hỏi được đặt ra ở đây là : Giai đoạn thu mua mạnh của thị trường đã diễn ra tốt đẹp. Vậy sắp tới, khi đến giai đoạn tất cả cùng bán ra thì thị trường sẽ có phản ứng như thế nào? Thường là sẽ chậm lại theo phản xạ tự nhiên. Vì thế nhà đầu tư cần lưu ý vấn đề này để có kế hoạch cụ thể và chính xác cho dòng vốn mình bỏ ra.

 

Cùng Nội Dung

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>