Những căn hộ nhỏ có mẹo bài trí thông minh nhất

Bài trí căn hộ 16m² sao cho đủ chức năng là một thử thách lớn đối với bất cứ ai. Trong căn hộ này, KTS đã sử dụng phương pháp giật cấp để tạo ra sự ngăn cách không gian. Phần không gian phía trên được bố trí bếp và phòng tắm. Phía dưới là phòng khách kiêm giường ngủ, góc làm việc và các hệ tủ lưu trữ.
Diện tích nhỏ, bạn không biết cách sắp xếp thế nào hợp lý. Cùng xem những căn hộ nhỏ có cách bài trí rất thông minh và đẹp nhé
 
1

Căn hộ 7m² vẫn đầy đủ chức năng ở Rome

Căn hộ cũ kỹ vỏn vẹn có 7m² này tọa lạc tại thành phố Rome, nước Ý và được xây dựng từ thế kỷ 17. Trước khi được đưa vào sửa chữa, nơi đây bị bỏ trống với những mảng tường vá víu vôi vữa. Tuy nhiên, sau khi được cải tạo, nơi đây đã trở thành một tổ ấm sống động mà bất kì ai cũng muốn sở hữu. Do có diện tích nhỏ hẹp nên các loại nội thất đa năng đã được sử dụng để có thể tận dụng tối đa từng phần không gian của căn hộ. Ngoài phòng ngủ, bếp, bồn rửa, nhà vệ sinh và không gian lưu trữ ở tầng trệt, căn hộ còn có một gác lửng làm phòng ngủ. 

 

Ngoài phần diện tích làm nhà vệ sinh, phần sàn tầng một được thiết kế làm bếp với bàn bếp, bồn rửa và các tủ lưu trữ.

 

Tầng ngủ lửng được che chắn bằng lan can inox an toàn với sàn nhà lát gỗ màu sẫm. Sự kết hợp những mảng tường trắng hiện đại với phần tường để mộc tạo và chất liệu gỗ tạo nên một nét trang trí rất thú vị cho căn phòng.

 Nhà bếp muốn đẹp thì không thể nào thiếu được một tủ bếp gỗ đẹp với thiết kế phù hợp được. Vì vậy hãy để chúng tôi thiết kế cho bạn tủ bếp giá rẻ với những loại tủ bếp như tủ bếp gỗ tự nhiêntủ bếp gỗ công nghiệp
2

Căn hộ 16m² tiện nghi nhờ giật cấp thông minh

Bài trí căn hộ 16m² sao cho đủ chức năng là một thử thách lớn đối với bất cứ ai. Trong căn hộ này, KTS đã sử dụng phương pháp giật cấp để tạo ra sự ngăn cách không gian. Phần không gian phía trên được bố trí bếp và phòng tắm. Phía dưới là phòng khách kiêm giường ngủ, góc làm việc và các hệ tủ lưu trữ.

Phòng khách gồm một chiếc bàn nước nhỏ, ghế sofa và những ngăn tủ ốp sát tường phụ vụ nhu cầu lưu trữ kiêm bàn làm việc. Đặc biệt khoảng chênh của không gian giật cấp là một chiếc ngăn ngầm khổng lồ chứa chiếc giường kéo được thiết kế riêng. Khi kéo hết cỡ, nó sẽ trở thành chiếc giường êm ái, còn khi đẩy vào, nó sẽ biến thành một chiếc sofa tiện nghi.

 
3

Căn hộ 17m² hiện đại của chàng trai độc thân mê sách

Dù diện tích chỉ vỏn vẹn 17m² nhưng nhờ cách phân bố và bài trí nội thất hợp lý, căn hộ của một chàng trai trẻ tại Thụy Điển vẫn mang đậm dấu ấn cá nhân và đầy đủ không gian chức năng như sảnh, phòng khách, bếp, phòng ngủ, gác lửng… Đương nhiên trong không gian này không thể thiếu những kệ mở lớn để lưu trữ sách.

 
 
4

Căn hộ áp mái 16m² với cách bài trí siêu thông minh

Trong nhiều bộ phim, căn hộ gác mái thường là không gian vô cùng riêng tư và mơ mộng nhưng thực tế nếu diện tích của nó chỉ 16m² lại bị hạn chế bởi mái nhà thì việc bài trí căn hộ quả là bài toán nan giải. Với căn hộ này, chủ nhân của nó đã phải sử dụng nội thất đặt riêng cùng phong cách tối giản để đáp ứng đủ các không gian chức năng cần thiết.

 

Không gian cuối cùng là phòng ngủ, được phân cách khu vực khác trong căn hộ nhờ phần dầm và cột nhà. Không gian nghỉ ngơi này cũng bố trí rất linh động với một bên là giường ngủ, một bên là tủ quần áo được đặt riêng theo cấu trúc gác mái.

 
5

Không gian sống 20m² ấm áp với nội thất gỗ

 
Căn hộ xinh xắn dưới đây có diện tích 20m² với chất liệu gỗ ấm áp và các món nội thất màu sắc ấn tượng. Để căn hộ được thoáng đãng và riêng tư, tất cả các không gian chức năng như bếp, phòng khách, bàn ăn, nhà vệ sinh đều được đưa xuống dưới, còn giường ngủ được bố trí ở gác lửng.
 
 

Chủ nhân của căn hộ đã khéo léo sử dụng loại tủ cao sát trần và các ngăn kệ ốp tường để tạo ra nhiều không gian lưu trữ và cảm giác gọn gàng hơn.

 

Cùng Nội Dung

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>