Cha mẹ làm điều này thì chỉ số thông minh của con tăng vọt ngay từ khi lọt lòng

 

Với 2 bức tranh gần tương đồng nhau, mẹ có thể giữ đồng thời cả 2 ở khoảng cách 10 -15 cm so với con. Hãy đảm bảo rằng 2 bức tranh này có sự khác biệt không quá lớn, ví dụ: 1 bức có cây, bức còn lại thì không. Dạy cho con kĩ năng này từ nhỏ là mẹ đang đặt nền móng cho sự phát triển khả năng nhận mặt chữ và đọc của bé sau này.

 

Cha mẹ làm điều này chỉ số thông minh của con tăng vọt ngay từ khi lọt lòng – hãy giắt lưng ngay.

 Cha mẹ làm điều này thì chỉ số thông minh của con tăng vọt ngay từ khi lọt lòng

Bài tập kích thích thị giác cho bé

 

business chuyên cung cấp tin tức giáo dục,  các ý tưởng khởi nghiệp mới, khám phá các công trình  khoa học  công nghệ mới trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những kiến thức quý báu trong lĩnh vực kinh doanh mới nhất và những ý tưởng kinh doanh

 

Để thúc đẩy sự phát triển thị giác cũng như tăng cường nhận thức của trẻ từ 1-4 tháng tuổi, bạn nên đưa bé cách bạn 20-25 cm và để bé ngắm nhìn khuôn mặt của bạn. Trẻ sơ sinh rất thích nhìn thấy khuôn mặt của mẹ và âm thanh yêu thích nhất của bé chính là tiếng cười và tiếng nói của mẹ. Hãy cười, nói chuyện với bé thật nhiều, bé chắc chắn sẽ rất vui và hạnh phúc đấy.

Soi gương

Lúc đầu con có thể nghĩ rằng mình đang nhìn vào một em bé khác. Nhưng con sẽ rất thích thú khi tự mình làm cho “em bé khác” đó cười và vẫy tay theo mình.

Tạo nên sự khác biệt

Với 2 bức tranh gần tương đồng nhau, mẹ có thể giữ đồng thời cả 2 ở khoảng cách 10 -15 cm so với con. Hãy đảm bảo rằng 2 bức tranh này có sự khác biệt không quá lớn, ví dụ: 1 bức có cây, bức còn lại thì không. Dạy cho con kĩ năng này từ nhỏ là mẹ đang đặt nền móng cho sự phát triển khả năng nhận mặt chữ và đọc của bé sau này.

Dạy con cách giao tiếp

Trong khi giao tiếp với bé, đừng nói liên tục. Mẹ nên để những khoảng lặng nhất định giữa cuộc nói chuyện. Ban đầu, những gì mẹ nhận lại có thể chỉ là ánh mắt trống rỗng của bé, nhưng dần dần, con sẽ biết cách tiếp tục cuộc nói chuyện bằng cách bi bô khi mẹ dừng lại. Cách này giúp con kể cả sau này biết được khi nào nên lên tiếng trong khi nói chuyện với người khác.

 
 

Bài tập kích thích thính giác cho bé

 

Để thúc đẩy sự phát triển thính giác, cũng như tăng cường khả năng giao tiếp cho trẻ từ 0-4 tháng tuổi, bạn hãy đặt trẻ cách khuôn mặt của bạn từ 20-25 cm, sau đó nhìn vào đôi mắt của bé để thu hút sự chú ý của con. Mẹ hãy gọi tên em bé thật nhiều, cũng như nói những từ ngữ quen thuộc như, bố, mẹ, ông, bà…Bạn hãy biểu cảm sống động và gọi bé bằng những ngôn ngữ cường điệu để thu hút sự chú ý của bé. Ở giai đoạn này, khả năng phân biệt âm thanh của bé còn tương đối yếu vì vậy mẹ nên phát âm thật nhiều lần để cho bé thấy sự chuyển động của đôi môi. Nếu bé có phản ứng như reo lên “Ah Ah” hoặc vui mừng xoay cơ thể, bạn hãy bắt chước giọng nói của bé để khuyến khích bé tiếp tục trò chuyện, giao tiếp với bạn.

chi so thong minh cua con tang vot 20170729 01070429 Cha mẹ làm điều này thì chỉ số thông minh của con tăng vọt ngay từ khi lọt lòng


Bài tập rèn luyện cơ bắp cho bé

Da tiếp da là cách kích thích phát triển não bộ cho trẻ sơ sinh hiệu quả nhất. Khả năng vận động của trẻ sơ sinh tương đối yếu, nằm cả ngày trên giường sẽ khiến bé cảm thấy nhàm chán. Vì vậy bằng cách nhẹ nhàng, bố mẹ hãy bắt đầu “tập thể dục” cho con bằng cách di chuyển tay chân cùng lúc. Tập thể dục cho bé không chỉ giúp bé vui vẻ mà còn tăng cường xúc giác và cũng là cách tuyệt vời để bố mẹ và con chơi đùi với nhau.

Quản trị Doanh Nghiệp
Hồ sơ Doanh Nghiệp
Khoa học Công Nghệ
Chuyện Doanh Nhân
Chính sách Kinh Tế
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

 

Cùng Nội Dung

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>