Nghe con khóc bất thường, ông bố cấp tốc đưa đi viện và đã cứu sống bé chỉ trong gang tấc

 

Stu Bonsall nói: “Tôi có thể đã không làm gì cả chỉ vì sợ bị người ta nói rằng mình phản ứng thái quá nhưng phản ứng của tôi đã cứu sống con gái Megan. Tôi sẽ không bao giờ ân hận về điều đó và khuyên tất cả những cha mẹ đang cảm thấy lo lắng là hãy đưa bé đến bệnh viện. Việc này có thể cứu tính mạng của con bạn.”

 

Stu Bonsall, một người cha 45 tuổi sống ở Burnley, Lancashire (Anh) đang lên tiếng kêu gọi các cha mẹ khác hãy tin tưởng vào bản năng của mình khi sau khi con gái anh được cứu sống khỏi căn bệnh nhiễm trùng máu (Sepsis).

Stu Bonsall là 1 kỹ sư và là cha của 3 đứa con. Ngày 11/6/2016, anh trở về nhà sau khi tan sở và rất lo lắng khi nghe con gái 4 tuần tuổi khóc nức nở khác hẳn mọi ngày. Vợ anh, chị Tracy Bonsall cho biết con đã khóc như vậy được vài tiếng đồng hồ khiến anh càng thêm lo lắng. Hai vợ chồng đã nhanh chóng đưa con đến bệnh viện địa phương và hốt hoảng khi biết được con đang ốm rất nặng và dần chìm vào hôn mê, cần phải chuyển viện.

 

Tại bệnh viện nhi Manchester, bé Megan đã trải qua một số ca xét nghiệm ở khu vực chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh. Bé được chẩn đoán mắc chứng nhiễm trùng máu (Sepsis) – tình trạng vi khuẩn xâm nhập vào hệ tuần hoàn máu của trẻ, sản sinh ra những độc tố khiến trẻ bị trúng độc, và có thể dẫn đến những triệu chứng nguy hiểm nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.

nhiemtrungmau1 Nghe con khóc bất thường, ông bố cấp tốc đưa đi viện và đã cứu sống bé chỉ trong gang tấc

Người cha vội vã đưa con vào bệnh viện chỉ vì cảm thấy tiếng khóc của bé lạ hơn mọi ngày.

business chuyên cung cấp tin tức giáo dục,  các ý tưởng khởi nghiệp mới, khám phá các công trình  khoa học  công nghệ mới trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những kiến thức quý báu trong lĩnh vực kinh doanh mới nhất và những ý tưởng kinh doanh

 

Stu Bonsall nói: “Tôi có thể đã không làm gì cả chỉ vì sợ bị người ta nói rằng mình phản ứng thái quá nhưng phản ứng của tôi đã cứu sống con gái Megan. Tôi sẽ không bao giờ ân hận về điều đó và khuyên tất cả những cha mẹ đang cảm thấy lo lắng là hãy đưa bé đến bệnh viện. Việc này có thể cứu tính mạng của con bạn.”

Anh Bonsall bổ sung thêm: “Tôi biết mọi đứa bé đều khóc nhưng tôi vẫn cảm nhận thấy có chút khác thường trong tiếng khóc của con nên muốn bé được bác sĩ khám. Tôi chấp nhận biến mình thành thằng ngốc để biết được chắc chắn con vẫn mạnh khỏe. Tôi đã làm rất tốt khi tin vào trực giác của mình bởi vì chỉ vài phút sau đó, Megan đã được chuyển đến Bệnh viện nhi Manchester để điều trị do nhiễm trùng máu.”

nhiemtrungmau2 Nghe con khóc bất thường, ông bố cấp tốc đưa đi viện và đã cứu sống bé chỉ trong gang tấc

Bé Megan, 4 tuần tuổi đã được cứu sống khỏi căn bệnh nguy hiểm nhờ bố nhận ra sự khác thường trong tiếng khóc.

Bé được chẩn đoán mắc chứng nhiễm trùng máu.

 
 

Sau 3 ngày hôn mê, Megan có phản ứng tích cực với đợt điều trị và đã tỉnh lại. Một tuần sau, bé được xuất viện và hiện, Megan đã là cô bé 1 tuổi vui tươi, khỏe mạnh. Anh Bonsall chia sẻ: “Dù từng mắc phải chứng bệnh nguy hiểm nhưng giờ con gái chúng tôi đã khỏe mạnh trở lại nhờ các bác sĩ tuyệt vời và quyết định nhanh chóng đưa con đi khám dựa trên bản năng của người làm cha mẹ.”

 
nhiemtrungmau3 Nghe con khóc bất thường, ông bố cấp tốc đưa đi viện và đã cứu sống bé chỉ trong gang tấc

Stu Bonsall kêu gọi các làm cha mẹ hãy tin vào bản năng của mình dù có bị đánh giá là phản ứng thái quá.

nhiemtrungmau4 Nghe con khóc bất thường, ông bố cấp tốc đưa đi viện và đã cứu sống bé chỉ trong gang tấc

Megan, 1 tuổi hiện rất khỏe mạnh và hạnh phúc bên cha mẹ.

Nhiễm trùng máu (Sepsis) hay còn gọi là nhiễm trùng huyết: Tình trạng nguy hiểm đến tính mạng khi vi khuẩn xâm nhập vào hệ tuần hoàn máu của trẻ, sản sinh ra những độc tố khiến trẻ bị trúng độc. Chứng bệnh này có thể khiến trẻ bị sốc, suy đa tạng và tử vong.

Các triệu chứng bao gồm: phát âm khác thường, run rẩy mạnh, khó thở nghiêm trọng và da bị đốm, vằn.

Tin Tức Chứng Khoán
Nội – Ngoại Thất
Thông Tin Khởi Nghiệp
Dự Án Kinh Doanh
Tin Tức Giáo dục
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Nội Dung

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>