Những thực phẩm giúp hạ cholesterol và ngăn ngừa bệnh tim cực tốt

Bột yến mạch đặc biệt giàu chất xơ. Nó đã được chứng minh là có tác dụng làm sạch động mạch khỏi các mảng bám, giúp hạn chế nguy cơ xơ vữa động mạch, loại bỏ cholesterol dư thừa khỏi cơ thể trước khi nó có thể tạo thành một mảng bám.

Một lối sống lành mạnh kết hợp một chế độ ăn uống tốt và tập thể dục thường xuyên, giảm căng thẳng có thể giúp đảo ngược quá trình của bệnh tim và giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ.

Cải xoănTheo Naturalnews, dưới đây là 10 loại thực phẩm giúp làm giảm cholesterol mà bạn nên bổ sung vào thực đơn hàng ngày ngay từ bây giờ:

Loại rau lá xanh này sẽ giúp hạ thấp lượng cholesterol. Nó rất giàu chất chống ôxy hóa lutein, làm giảm mức độ cholesterol LDL và ngăn ngừa sự hình thành mảng bám trong động mạch. Nó cũng có nhiều chất xơ, giúp động mạch lưu thông dễ dàng hơn.

bạn muốn có kiến thức về sức khỏe gia đình hay sức khỏe đời sống hãy đến với chung tôi để có được kiến thức về sức khỏe giới tính và chế độ dinh dưỡng cho gia đình bạn và biết thêm các mẹo chữa bệnh các bệnh thường gặp

Cháo bột yến mạch

Bột yến mạch đặc biệt giàu chất xơ. Nó đã được chứng minh là có tác dụng làm sạch động mạch khỏi các mảng bám, giúp hạn chế nguy cơ xơ vữa động mạch, loại bỏ cholesterol dư thừa khỏi cơ thể trước khi nó có thể tạo thành một mảng bám.

Táo

Táo rất tốt cho sức khỏe tim mạch, chúng không chỉ giàu chất xơ mà còn chứa polyphenol. Polyphenols là những hợp chất thực vật có tác dụng giúp giảm mức cholesterol và hỗ trợ sức khỏe tim mạch nói chung.

Xem Thêm:  Top 6 thực phẩm có thể chống rét nên ăn vào mùa đông

Tỏi

Tỏi từ lâu đã được đánh giá cao vì những lợi ích của nó mang lại. Hợp chất allicin có trong tỏi đã được chứng minh là làm giảm nồng độ cholesterol xấu LDL trong khi tăng nồng độ HDL tốt và cải thiện tỷ lệ cholesterol tổng thể.

Sôcôla đen

Có lẽ một trong những cách tuyệt vời nhất, dễ thực hiện nhất giúp cải thiện cholesterol là ăn một lượng vừa phải sôcôla đen. Sôcôla đen có chứa một hợp chất gọi là procyanidin đã được chứng minh có khả năng hạ thấp mức cholesterol.

Rau bina

Loại rau này có hàm lượng chất xơ cao trong nó và có chứa một lượng lớn chất lutein có thể làm giảm nồng độ cholesterol xấu LDL.

Quả bơ

Bơ là một nguồn vô cùng phong phú của axit oleic, một loại chất béo không bão hòa đơn có thể bổ sung cholesterol tốt HDL cũng như để cải thiện sức khỏe tổng thể và chức năng tim.

Trà xanh

Các flavonoids trong trà xanh rất tốt cho hệ miễn dịch cũng giúp bạn có một trái tim khỏe mạnh. Nó cũng có thể giúp giảm cân và đó cũng là điều quan trọng để hạ cholesterol.

Việt quất

Quả việt quất có chứa một hợp chất gọi là pterostilbene; các hợp chất này đã được chứng minh để tăng tốc độ trao đổi chất của cholesterol, do đó, làm giảm mức độ cholesterol LDL.

Cà chua

Cà chua là một trong những loại thực phẩm lành mạnh cho tim nhờ có lycopene. Lycopene là chất chống ôxy hóa cực mạnh giúp làm giảm lượng triglyceride và cholesterol, nguyên nhân hình thành mảng bám trong động mạch.

 

Cùng Nội Dung

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>