11 thử thách để thay đổi bản thân hoàn toàn ở trong 30 ngày

Theo các nhà nghiên cứu, viết ra những tâm trạng, suy nghĩ hay ý tưởng của bạn mỗi ngày là một cách tuyệt vời để tăng cường sức khỏe tinh thần và giải phóng không gian cho sự sáng tạo.

 

Thay đổi là một thứ gì đó rất khó khăn, nó tiêu tốn nhiều thời gian, công sức cũng như nỗ lực, thế nhưng nếu thực hiện đều đặn nó mỗi ngày, bạn có thể thay đổi nhanh chóng hơn.

Hãy cùng bắt tay vào ngay lập tức để thay đổi hình ảnh bản thân chỉ trong 1 tháng!

TT5 11 thử thách để thay đổi bản thân hoàn toàn ở trong 30 ngày

1. Thương lượng một lần một ngày

Hãy làm điều đó với bất cứ ai, bất cứ vấn đề gì bạn thấy cần phải đưa ra thỏa thuận, một hợp đồng sắp ký, một trao đổi với bạn bè… Dù là gì, hãy vượt qua sự thiếu tự tin của bản thân để nói trước mọi người và trau dồi kỹ năng đàm phán của bạn mặc dù bạn biết trước là khả năng thành công là không nhiều.

Muốn làm giàu thì phải luôn cập nhật và nắm bất các thông tin về tình hình kinh tế thế giới, trào lưu sống mớiphong cách sốngstatupý tưởng khởi nghiệp  trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không vào trang business của chúng tôi để xem nhưng thông tin mà bạn cần như tin về thị trường chứng khoánthị trường nhà đất!

 

2. Nói “không” với tất cả mọi thứ

Bạn đã từng rơi vào trường hợp không hề muốn nhưng lại bị yêu cầu làm, và bạn cảm thấy rất khó chịu? Vậy thì, trong ít nhất 30 ngày thử thách, hãy nói “không” với mọi yêu cầu.

1 tháng từ chối mọi thứ xung quanh sẽ giúp bạn tập luyện được khả năng sắp xếp các công việc ưu tiên của bạn và kiểm chứng xem bạn sẽ hoàn thành được bao nhiêu trong số đó nếu bạn hoàn toàn kiểm soát thời gian của mình.

Nó cũng sẽ giúp bạn hiểu được mình cần phải làm gì trong tương lai, không hoàn toàn là chỉ làm cho lợi ích bản thân, nhưng cũng không để bản thân trở thành bệ phóng thành công cho người khác mãi được.

3. Đăng xuất khỏi mọi mạng xã hội

Đã có hàng tá nghiên cứu nói rằng bạn sẽ hạnh phúc hơn, thành công hơn nếu không có Facebook hay các mạng xã hội khác. Nhưng tại sao bạn vẫn chưa làm?

Bạn sẽ ngay lập tức nhận ra điều thú vị của cuộc sống nếu rời xa các thế giới ảo đó, tuy không dễ dàng gì, nhưng rất đáng để thử.

4. Ngưng phàn nàn về mọi thứ xung quanh

Khoa học đã chứng minh, việc chúng ta thường xuyên phàn nàn mọi thứ xung quanh là do ức chế não bộ. Và đây có thể là bước khó nhất trong 12 bước thử thách bởi thực sự nó không dễ dàng gì để trôi qua 1 ngày mà lại không có sự khó chịu về một vấn đề nào đó.

“Bất cứ khi nào tôi cố gắng làm điều này, tôi nhận ra rằng những suy nghĩ của tôi thường tập trung vào việc phàn nàn chuyện gì đó”, một người thực hiện nghiên cứu đã chia sẻ.

5. Tự lên ý tưởng quản lý cuộc sống của mình

TT1 11 thử thách để thay đổi bản thân hoàn toàn ở trong 30 ngày

Hãy tự tìm kiếm cho mình một ý tưởng cuộc sống để quản lý. Có thể là tự trồng những chậu cây, hoa và chăm sóc cho đến ngày thu hoạch. Bạn sẽ cảm thấy vui vẻ, khỏe mạnh hơn nhờ những hoạt động đó, và có thể cân nhắc, tính toán, quản lý toàn bộ quá trình. Bắt đầu từ những hành động nhỏ, bạn có thể rút ra cho mình bài học kinh nghiệm khi làm bất cứ việc gì sau này.

6. Hài hước – làm cho cuộc sống thú vị hơn

Không có nghĩa là lúc nào bạn cũng cười đùa, diễu cợt với mọi điều diễn ra trong cuộc sống xung quanh, mà hãy làm cho nó thú vị hơn bằng cách nghĩ đơn giản hơn, nhẹ nhàng hơn.

Không chỉ làm cho chính bản thân bạn cảm thấy vui vẻ, dễ chịu mà những người xung quanh bạn cũng sẽ cảm nhận được bầu không khí thoải mái đó.

7. Mỗi ngày hãy nói chuyện với một người lạ

Hãy trò chuyện với người cùng xếp hàng thanh toán với bạn, với người đứng chờ đường tắc cùng bạn… hay với bất cứ ai bạn muốn. Nó không hề là một câu chuyện dài, đơn giản chỉ là lời hỏi thăm, chia sẻ về cảm nhận hiện tại hay một nhắc nhở về thời tiết sắp mưa.

Đó là một cách đối phó với mỗi ai ngại tiếp xúc với người lạ, những người còn nhút nhát trong giao tiếp, những câu chuyện nhỏ hàng ngày sẽ rèn luyện cho bạn vấn đề đó.

8. Thức dậy thật sớm

TT2A 11 thử thách để thay đổi bản thân hoàn toàn ở trong 30 ngày

Một doanh nhân người Mỹ Skyler Irvine đã thực hiện việc thức dậy vào sáng sớm một cách mệt mỏi khi đứa trẻ mới sinh của ông thường xuyên tỉnh giấc vào lúc 4h30 sáng. Chính sự thay đổi này đã tạo ra một tác động tích cực cho ông trong suốt quãng thời gian sau này. Ông không còn thức khuya nữa mà thay vào đó, ông dậy sớm để bắt đầu một ngày mới với rất nhiều việc có thể làm.

9. Dội một gáo nước lạnh cho chính mình để bắt đầu ngày mới

Khi thức dậy mỗi sáng, hãy dành thời gian thư giãn bằng việc ngâm mình trong bồn nước ấm. Nhưng sau đó, hãy dội cho mình những gáo nước lạnh để hoàn thành việc tắm rửa này. Nghe có vẻ lạ lùng, nhưng khoa học đã chứng minh thực sự hành động ấy có thể làm cho bạn làm việc năng suất hơn trong ngày dài làm việc.

10. Viết ra giấy mọi thứ bạn nghĩ

Theo các nhà nghiên cứu, viết ra những tâm trạng, suy nghĩ hay ý tưởng của bạn mỗi ngày là một cách tuyệt vời để tăng cường sức khỏe tinh thần và giải phóng không gian cho sự sáng tạo.

Và rất có thể bạn sẽ phát hiện ra một ý tưởng hay ho từ chính những trang giấy ấy. Hơn thế, đó cũng là một cách rèn luyện trí nhớ và tăng khả năng phản xạ trong tương lai.

11. Rèn luyện khả năng thể dục thể thao

TT3 11 thử thách để thay đổi bản thân hoàn toàn ở trong 30 ngày

Nếu bạn thực sự quan tâm đến việc cải thiện sức khỏe thể chất của bạn thì nhà khoa học Lukas Tencer đề xuất thử thách trong 30 ngày là hợp lý để tạo ra sự tiến triển. Đơn giản bạn chỉ cần bắt đầu bằng việc dậy sớm hơn và chạy bộ hay luyện tập môn thể thao nào đó và hãy đề ra một chỉ tiêu cụ thể.

Khi bạn có động lực để thực hiện và có mục tiêu nhất định, bạn sẽ nhanh chóng hoàn thành thử thách của chính mình và quan trọng nhất là bạn sẽ thấy sự cải thiện rất nhiều trong sức khỏe của bản thân.

 

Tri Thức Trẻ

Tin Tức Giáo dục
Chuyện Doanh Nhân
Chính sách Kinh Tế
Phong cách Cuộc Sống
Tin Tức Doanh nghiệp
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY MANGVIECLAM.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Nội Dung

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>