23 mẹo ngôn ngữ cơ thể sẽ khiến cho bạn cuốn hút ngay lập tức

 

Dựa vào một vật gì đó (ví dụ như một bức tường) biểu thị sự thụ động của bạn và có thể cho thấy bạn đang cảm thấy không an toàn. Hãy cố gắng đứng với một tư thế tốt. Hãy sử dụng lời khuyên từ phần tư thế, để cố gắng phát triển một “tư thế trung lập”  sao cho bạn cảm thấy thoải mái.

“Bài viết sau được dịch từ chia sẻ của Mentor Palokaj trên lifehack.org, một trang web nổi tiếng chuyên chia sẻ những bài học hay và kinh nghiệm bổ ích cho cuộc sống”

Bạn sử dụng ngôn ngữ cơ thể hàng ngày để ra hiệu cho người khác mà bạn cũng không hề chú ý đến nó. Cách bạn di chuyển mắt, cách bạn bắt tay và còn nhiều hơn thế nữa. Cõ rất nhiều cách khácn nhau để bạn có thể trở nên đáng yêu hơn trong mắt người khác hoặc ít nhất thì học cũng chẳng chê bạn ở điểm nào được. Nhưng bất cứ khi nào tôi nói về những “mẹo” như vậy, thì luôn có ít nhất một hoặc hai người cảm thấy không thoải mái với việc làm “ ảnh hưởng” đến người khác bằng những mánh khóe tâm lý.

Mánh khóe không hề xấu !

Sự ảnh hưởng là việc thay đổi hành vi hay nhận thức của một người.

Mánh khóe là việc gây ảnh hưởng có chủ tâm.

Khi nghe từ “mánh khóe” bạn có thể sẽ ngay lập tức nghĩ đến những điều tiêu cực. Xin đừng nghĩ như vậy.

Mánh khóe không xấu. Người sử dụng mánh khóe với mục đích không tốt mới xấu.

Ví dụ 1: Mánh khóe xấu

Những người xấu là những người có ý định xấu. Những người xấu mà hay dùng mánh khóe lại càng là vấn đề. Ví dụ như:

Một cô nàng lắm chiêu muốn “đì” người bạn cùng lớp của mình xuống để nâng cao giá trị của mình lên.

Và cô ấy đi “chim lợn” với các bạn học khác rằng người bạn kia này đã làm điều vô cùng tồi tệ.

Hệ quả là cả lớp sẽ không còn cảm tình với cô bạn tội nghiệp kia nữa và cô bạn kia đương nhiên sẽ thấy rất buồn.

Ví dụ 2: Mánh khóe thân thiện

Muốn làm giàu thì phải luôn cập nhật và nắm bất các thông tin về tình hình kinh tế thế giới, trào lưu sống mớiphong cách sốngstatupý tưởng khởi nghiệp  trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không vào trang business của chúng tôi để xem nhưng thông tin mà bạn cần như tin về thị trường chứng khoánthị trường nhà đất!

 

Mánh khóe có thể làm cho mọi người trong một tình huống nhất định cảm thấy tốt hơn.

Những người giỏi giao tiếp là những người luôn có kinh nghiệm về những mánh khóe này.

Những người giỏi giao tiếp thích bắt chuyện với người khác.

Những người giỏi giao tiếp thích mỉm cười và xin lỗi một cách thân thiệt, mặc dù họ không hề sai.

Những người giỏi giao tiếp không tham gia vào những cuộc đấu đá để có một đêm tuyệt vời

Vấn đề với ví dụ với những cô nàng lắm chiêu không phải là mánh khóe, mà vấn đề là ý đồ xấu và cách họ nói dối.

Yêu cầu của tôi: Hãy dùng những mánh sau với mục tốt.

Phần 1: Thái độ & ngôn ngữ cơ thể

Con người luôn có một bộ óc phê phán. Nó giúp chúng ta sống sót trong quá trình tiến hóa. Chúng ta hình thành ý định phê phán, đánh giá của mình trong vòng chưa đầy một giây:

 • Người này có phải là mối đe dọa không?
 • Người này có hấp dẫn không?

Người này có mang lại lợi ích gì cho cuộc sống của mình không?

Hãy để ý đến bản năng này của bạn nhưng đừng vội hành động mà chưa hiểu rõ người khác. Những thủ thuật dưới đây sẽ giúp bạn cư xử một cách tốt nhất.

Phần này không hẳn nói về ngôn ngữ cơ thể, nhưng việc thay đổi thái độ này sẽ ảnh hưởng đến ngôn ngữ cơ thể của bạn một cách rất tự nhiên

 1. Hãy cảm thấy tự tin và an toàn

 Điều này vô cùng quan trọng, nhưng thành thực mà nói không phải lúc nào bạn cũng có thực hiện nó. Thêm vào đó, chắc chắn có những trường hợp tỏ ra tự tin cũng chưa chắc có lợi. Nhưng nhìn chung mà nói thì tự tin tốt trong hầu hết các trường hợp

Có hai điều cần cân nhắc ở điểm này:

Cố gắng loại bỏ những điều khiến bạn cảm thấy không thoải mái

 • Đối với tôi làn da xấu là điều cực kỳ tồi tệ.
 • Điều khác nữa là lựa chọn áo quần, và tôi sẽ giải quyết bằng cách mang theo một cô bạn gái khi đi mua sắm

Hãy rèn luyện bản thân, điều này sẽ giúp bạn cảm thấy an toàn

 • Tôi đã học được rất nhiều từ những cuốn audiobook self-help tải về từ trên mạng
 • Với tôi, một cơ thể khỏe đẹp là vô cùng quan trọng
 1. Tất cả mọi người đều là bạn, trừ khi thực tế chứng minh điều ngược lại

 Đừng tự làm mất đi cơ hội của mình.

 • Bạn sẽ có được rất nhiều thứ
 • Bạn cũng chẳng có gì để mất

Bạn sẽ nhận thấy ngay nếu ai đó muốn trở thành một người bạn tốt của bạn.

3.Tất cả mọi người đếu xứng đáng được tôn trọng, trừ khi thực tế chứng minh điều ngược lại

Một lần nữa, bạn sẽ có mọi thứ và chẳng bị thiệt gì nếu đối xử tôn trọng với mọi người. Điều này có nghĩa bạn không nên bỏ qua bất kỳ ai hoặc khiến họ cảm thấy họ không quan trọng.

4.Hãy yêu quý mọi người, cho đến khi họ tỏ ra họ không còn xứng đáng

Những người lạ mặt không làm gì sai cả. Trong thế giới của chúng ta, bất cứ ai cũng có thể là bất cứ thứ gì, mà không giống như vẻ bề ngoài của họ. Tôi đã gặp những “ thằng đểu” trông rất tử tế và những tỷ phú cư xử như những đứa “ trẻ trâu”. Nhìn vào “bìa của cuốn sách”, nhưng hãy đọc một vài trang trước khi đánh giá nó.

Chẳng phải một thằng đều hay một tỷ phú có bên nào hơn bên nào . Nhưng khi ở bên cạnh một người thì tôi cảm thấy không hạnh phúc, và người còn lại cho tôi cảm giác thích thú và nhiệt huyết.

 1. Luôn nghĩ về những gì bạn có thể làm cho người khác

Khi bạn gặp một người nào đó, đừng nghĩ ‘họ có thể làm gì cho tôi?’ Mà hãy nghĩ rằng  ‘Tôi có thể làm gì cho họ?’ Giúp đỡ mọi người là cách tốt nhất để khiến mọi người muốn giúp đỡ bạn và quan trọng là mọi người đều có lợi.

Nhưng lưu ý rằng tôi không nói rằng bạn nên đưa ra lời khuyên khi không được yêu cầu để làm cho mình có vẻ thông minh – hay nói cách khác là lên mặt dạy đời họ . Giúp mọi người nếu bạn thật sự và thật sự tin rằng cuộc sống của người này sẽ tốt hơn với kiến thức / sự trợ giúp / những mối quan hệ mà bạn có thể cung cấp cho họ.

Cho đi những gì mình có, nhưng cũng đừng quá khăng khăng. Hãy thật chân thành và để cho người bạn muốn giúp quyết định.

Phần 2: Các “Tư thế”

Cơ thể bạn liên tục đưa ra những tín hiệu với những người mà bạn gặp. Tư thế, dáng điệu của bạn ảnh hưởng đến những ấn tượng bạn đầu của người khác dành cho bạn, hơn thế nữa nó cũng sẽ ảnh hưởng đến những gì mà bạn nghĩ về bản thân mình.Thêm vào đó, “tư thế thích hợp” rất tốt cho lưng của bạn, còn điều gì khiến bạn chần chừ nữa?

 1. Đứng thẳng, nhưng thoải mái

Hãy thử những lời khuyên sau để tìm được tư thế thích hợp với bạn:

Đứng chân rộng bằng hông 

Cố gắng đứng sao để cho bạn trông cao nhất có thể, hãy tưởng tượng như đỉnh đầu của bạn đang bị kéo lên vậy

Bây giờ hãy giữ tư thế cao lớn đó nhưng hãy thư giãn vai của bạn

Hãy để cổ và đầu của bạn thật thư giãn để không phải nhìn xuống hoặc nhìn lên để nói chuyện với một người với chiều cao bình thường

Bạn có thể tham khảo một vài một vài tips:

Khi giữ tư thế đó, hãy thả lỏng càng nhiều càng tốt

Đừng cố phồng ngực, nên để ngực của bạn phẳng bình thường như thể bạn đang nằm trên sàn vậy

Để vai bạn hơi hơi lùi về phía sau một chút

 1. Ngồi thẳng, nhưng đừng cứng quá

Khi ngồi thẳng lưng bạn sẽ thấy mọi người thường tự thu nhỏ mình lại khi ngồi. Bạn sẽ ngay lập tức cảm thấy mình cao hơn khi ngồi như vậy. Ngồi thẳng lưng nhưng nhớ hãy thả lỏng hết mức có thể.

Hãy giữ cơ bụng và lưng của bạn căng một chút

Cơ bụng, lưng không bao giờ được quá mềm khi bạn đứng hoặc ngồi. Hãy căng cơ bụng và lưng của bạn một chút. Nó không những phản ánh bạn có một tư thế tốt, mà còn khiến bạn di chuyển tao nhã hơn.

 8. Đặt chân của bạn rộng bằng hông

Tư thế của 2 bàn chân lúc đứng nói rất nhiều về bạn. Việc bạn đặt hai chân của bạn lại gần nhau quá thường cho thấy bạn đang cảm thấy không an toàn, trong khi chỉ với việc đặt hai chân rộng hơn một chút thôi cũng cho thấy bạn tự tin hơn rất nhiều.

Cả việc giữ bàn chân của bạn quá gần nhau và quá xa nhau đều có thể cho người khác có ấn tượng xấu về bạn. Hãy cố gắng để chân của bạn rộng bằng hông hoặc hơi rộng hơn một chút, nhưng không được nhiều.

Phần 3:  Khi bạn bước vào một căn phòng

Thời điểm bạn bước vào một căn phòng là thời điểm bạn cho mọi người trong căn phòng đó có cơ hội để đánh giá bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn sẽ khiến giấy phút đó trở nên có ích.

Một số người có lẽ đề nghị bạn phải tỏ ra sao cho thật ngầu, gây sự chú ý, nhưng cách đó không thể áp dụng được cho tất cả các tình huống.

 1. Mỉm cười như thể bạn đang rất vui khi ở đó

Kể cả bạn có là con của Billgates, hãy mỉm cười khi bạn bước vào phòng. Mỉm cười như bạn thực sự thích những gì bạn đang nhìn thấy ở trong căn phòng đó. Nhưng đừng lạm dụng điều nó, đừng cười quá to. Hãy mỉm cười như thể là bạn bước ra ngoài và nhận thấy mặt trời đang chiếu sáng ngoài kia.

 1. Chào hỏi mọi người

w1(3) 23 mẹo ngôn ngữ cơ thể sẽ khiến cho bạn cuốn hút ngay lập tức

 

Đừng quá rõ ràng khi chào hoit. Đừng có la lên “HEY!” và thu hút sự chú ý của mọi người trừ khi bạn biết chắc rằng những người đó đề cao những cử chỉ như vậy. Thay vì đó hãy đứng yên hoặc đi bộ xung quanh phòng, vừa đi vừa quan sát tất cả mọi người. 

 • Giao tiếp bằng mắt: đừng chỉ lướt qua đám đông như kiểu họ là những hòn đá mà hãy nhìn mọi người thật chậm rãi, nếu có ai đó nhìn lại bạn lại thì hãy mỉm cười với họ. 
 • Đừng quá vội vàng, hãy bình tĩnh mà sử dụng thời gian của bạn

Điều này cho thấy sự tự tin của bạn, và nó cũng cho thấ bạn có một thái độ cởi mở.

 1. Vẫy tay để gọi những người bạn “tưởng tượng” của bạn

Con người thường có xu hướng thích và/ hoặc tôn trọng những người có bạn bè. Khi bước vào một căn phòng và chào hỏi mọi người như bình thường, hãy tiếp tục vẫy tay chào với một người bạn “tưởng tượng” và lẩm bẩm trong miệng như thể “Tớ sẽ đến ngay!”. 

Hãy cứ tự nhiên mà làm như vậy với những người bạn “tưởng tượng của bạn”. Tôi cũng toàn làm như vậy ở các sự kiện lớn. Mấu chốt của vấn đề là mọi người không thể nhìn được hết 360 độ đâu, và họ cũng sẽ chẳng biết được rằng bạn vừa mới vẫy tay với không khí. Và tác dụng của việc này là:

 • Mọi người sẽ tưởng là bạn biết một số người ở đấy
 • Bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để quan sát xung quanh một cách chậm rãi
 • Bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn

Bí quyết là bạn phải vẫy tay một cách tự tin, đừng rụt rè. Hãy vẫy tay như thể người bạn thân nhất của bạn đang đi xuyên qua căn phòng và bạn thì đang cố gắng nói với cậu ấy rằng bạn sẽ đến đó ngay.

Phần 4: Bắt tay

 1. Bắt tay một cách chắc chắn

Mọi người, đặc biệt là đàn ông rất nhạy cảm với cách bạn bắt tay họ. Một cái bắt tay yếu hoặc một cái bắt tay kiểu “cá ươn” ( là kiểu bắt tay mà tay bạn trông giống hệt một con cá ươn, không hề cho họ có cảm giác thích thú) sẽ ngay lập tức khiến bạn mất điểm. 

 • Đừng chỉ đưa bàn tay của bạn ra, bạn không phải là một công chúa đâu, bắt tay là cả một quá trình làm việc nhóm!
 • Sử dụng áp lực tương đương như khi bạn đang nắm tay cầm của một cái chảo nặng
 • Nếu người khác đưa cho bạn một cái bắt tay “cá ươn”, thì cũng đừng cầm con cá ấy quá chặt
 1. Giao tiếp bằng mắt khi bắt tay

Khi bạn không nhìn vào mắt người đối diện, điều đó thể hiện:

 • Bạn không tôn trọng người đó
 • Bạn đang cố che dấu điều gì đó

Nhìn vào mắt người đối diện đủ lâu để ghi nhớ màu mắt của họ, nhưng đừng nhìn chằm chằm mà chỉ quan sát trong một chốc lát thôi.    

 1. Mỉm cười như thể họ đang khiến bạn rất vui

 Khi nhìn vào đôi mắt của ai đó trong lúc bắt tay, hãy mỉm cười như thể bạn nhìn thấy một cái gì đó trong mắt họ khiến bạn hạnh phúc.

Một lần nữa, đừng cười to, chỉ mỉm cười thôi nhé.

Phần 5: Đứng ở đâu và như thế nào

Bạn đứng ở đâu và như thế nào sẽ tạo ra một sự khác biệt lớn tới cảm nhận của người khác dành cho bạn . Việc xác định vị trí chính xác kết hợp với các “tư thế” sẽ tạo ra hiệu quả rất mạnh đấy

 1. Giữ tư thế mở

Khi nói chuyện, hãy giữ cơ thể sao cho trông bạn đang rất cởi mở với họ.Đừng khoanh tay trước ngực hay đặt tay trước bụng, cũng đừng khom người,  Cách tốt nhất là hãy đặt mình vào vị trí “dễ bị tổn thương”. Điều này có nghĩa là bạn tin họ và bạn đang cảm thấy thoải mái.

 1. Hướng cơ thể của bạn thẳng vào người bạn đang nói chuyện

Cho dù nó chỉ là một cử chỉ nhỏ, nhưng hãy chắc chắn rằng cơ thể của bạn đang “trỏ” về phía người bạn đang nói chuyện.  Hướng người của bản ra hướng khác có thể cho thấy sự sợ hãi, cảm giác không an toàn và không tin cậy vào người bạn đang nói chuyện.

 1. Đừng dựa hay chống vào một vật gì đó.

Dựa vào một vật gì đó (ví dụ như một bức tường) biểu thị sự thụ động của bạn và có thể cho thấy bạn đang cảm thấy không an toàn. Hãy cố gắng đứng với một tư thế tốt. Hãy sử dụng lời khuyên từ phần tư thế, để cố gắng phát triển một “tư thế trung lập”  sao cho bạn cảm thấy thoải mái.

 1. Kể cả khi dựa, hãy dựa đúng tư thế

Nếu bạn phải dựa vào cái gì đó vì bất cứ lý do gì, hãy giữ tư thế tốt. Đừng cẩu thả.

Phần 6: Gương mặt của bạn

Khuôn mặt của bạn là nơi sẽ gửi nhiều tín hiệu đi nhất cho người khác. Trên thực tế, có rất nhiều nghiên cứu về những biểu cảm siêu nhỏ mà con người làm theo tiềm thức. Mọi người đã gửi đi rất nhiều thông tin cho người khác mà không hề biết về điều đó. Bạn có thể sử dụng khuôn mặt của bạn để báo hiệu thông tin về bản thân bạn cho mọi người.

 1. Hãy giữ vẻ mặt vui vẻ

Bạn đã bao giờ nghe đến “resting bitch face syndrome” – hội chứng khuôn mặt nghỉ ngơi “chó cái” chưa? Một số người thừa nhận khuôn mặt của họ khi trong trạng thái nghỉ ngơi trông rất khó chịu, và tôi dám cá bạn sẽ không muốn nói chuyện với một người mang vẻ mặt đó đâu. 

Vậy nên hãy giữ vẻ mặt ở trạng thái bình thường của bạn (ví dụ: như khi bạn đang làm việc trên laptop) trông vui vẻ, hoặc ít nhất là thư giãn.

Một thủ thuật đơn giản là để có một cái nhìn vui tươi trên khuôn mặt của bạn là hãy nhớ đến những gì làm bạn cảm thấy thực sự buồn cười.

20, Đừng phá vỡ sự giao tiếp bằng mắt ngay lập tức

Mọi người thường có thói quen nhìn đi chỗ khác khi bắt gặp ánh mắt của một ai đó. Đừng làm vậy. Hãy nhìn vào mắt họ và mỉm cười. 

Lợi ích của việc làm này:

 • Mọi người sẽ cởi mở với bạn hơn
 • Bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn

Nhưng hãy chú ý, khi nhìn vào mắt họ hãy kết hợp với việc nở một nụ cười. Nhìn thẳng và không cười sẽ rất đáng sợ đó.

 1. Cười như thế nào?

Một mẹo rất đơn giản để mỉm cười: hãy tưởng tượng bạn đang nhìn thấy thứ gì đó bạn rất thích.

Mỉm cười không phải là di chuyển cơ mặt mà là cảm giác hạnh phúc thực sự và hãy để khuôn mặt của bạn thể hiện điều đó. 

Phần 7: Kỹ thuật và thói quen

 1. Bắt chước tư thế của người khác

Người khác sẽ cảm thấy thoải mái và yêu quý bạn hơn nếu bạn đứng giống y tư thế của họ. Ví dụ:

 • Họ đang bắt chéo tay à? Hãy bắt chéo tay giống họ
 • Họ đang đứng dựa vào chân phải? Hãy dựa vào chân phải giống họ
 • Họ đang cầm một ly rượu? Hãy cầm ly rượu giống họ

Chìa khóa ở đây là bạn phải làm điều nay không quá lộ liễu. Nếu họ nhận ra rằng bạn đang cố ý làm giống họ, mẹo này sẽ mất hiệu lực.

 1. Bắt chước cách chuyển động

Cũng giống như ở trên, đừng làm quá lộ liễu. 

 • Bạn đang có một cốc cà phê, họ nâng cốc lên và uống? Hãy làm theo
 • Nếu họ cười, hãy mỉm cười lại
 • Họ đang bước đến gần bạn hơn à? Hãy làm theo

Mẹo này không nên sử dụng quá phô trương, lộ liễu, nhưng nên sử dụng thường xuyên.

  Khám Phá Thế Giới
Nhân vật Nổi Tiếng
Pháp luật Đời Sống
Chính Sách – Quản Lý
  Tin Tức Giải Trí
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY MANGVIECLAM.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Nội Dung

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>