Châm cứu không làm tăng khả năng mang thai bằng phương pháp IVF được

Điều trị châm cứu đầu tiên được sử dụng khi bắt đầu quá trình IVF dùng thuốc để kích thích buồng trứng sản xuất nang trứng. Sau khi thụ tinh thành công, tiếp tục liệu pháp châm cứu khi phôi thai đến tử cung của sản phụ. Nhóm đối chứng được thực hiện các thao tác giả châm cứu. Kết quả cho thấy: phụ nữ được châm cứu tỷ lệ mang thai là 25,7% so với 21,7% phụ nữ không dùng biện pháp châm cứu; tỷ lệ thai tiếp tục phát triển ở phụ nữ dùng biện pháp châm cứu là 17,8% so với 18,3% ở phụ nữ không sử dụng biện pháp châm cứu. Tỷ lệ chênh lệch giữa sử dụng biện pháp châm cứu và không châm cứu không đủ lớn để khẳng định sự khác biệt. Điều này có nghĩa châm cứu không cải thiện khả năng mang thai.

Nghiên cứu được thực hiện trên 16 trung tâm IVF của Australia và Zealand trong thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên có đối chứng nhằm chứng minh mối liên hệ giữa châm cứu và tỷ lệ  mang thai của 848 phụ nữ từ 18 – 42 tuổi đang trải qua một chu kỳ IVF sử dụng phôi tươi. Nghiên cứu kéo dài trong thời gian 4 năm.

Bạn có người nhà bị bệnh tiểu đườngbệnh trầm cảm mà không biết cách chăm sóc sao cho đúng hay để chúng tôi trang bị cho bạn các kiến thức cần thiết như cách xử lý khi bị đau dạ dàyhuyết áp cao

 

Điều trị châm cứu đầu tiên được sử dụng khi bắt đầu quá trình IVF dùng thuốc để kích thích buồng trứng sản xuất nang trứng. Sau khi thụ tinh thành công, tiếp tục liệu pháp châm cứu khi phôi thai đến tử cung của sản phụ. Nhóm đối chứng được thực hiện các thao tác giả châm cứu. Kết quả cho thấy:

Xem Thêm:  Top 6 chế độ ăn cực kỳ tốt cho người bị sỏi thân

 

phụ nữ được châm cứu tỷ lệ mang thai là 25,7% so với 21,7% phụ nữ không dùng biện pháp châm cứu; tỷ lệ thai tiếp tục phát triển ở phụ nữ dùng biện pháp châm cứu là 17,8% so với 18,3% ở phụ nữ không sử dụng biện pháp châm cứu. Tỷ lệ chênh lệch giữa sử dụng biện pháp châm cứu và không châm cứu không đủ lớn để khẳng định sự khác biệt. Điều này có nghĩa châm cứu không cải thiện khả năng mang thai.

 

Cùng Nội Dung

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>